Công nghệ màn hình OLED 8K
Công nghệ

Màn hình OLED 8K tích hợp loa trong lần đần tiên xuất hiện

Lần đầu tiên trình làng với màn hình OLED 8K kích thước 88 inch tích hợp loa trong tại sự kiện CES 2019 đã thu hút được sự chú ý của nhiều khách tham quan. Trong sự kiện công nghệ đình đám như CES thì việc các công nghệ màn hình xuất hiện là điều hết sức bình thường, nhưng không vì lý do đó mà LG mất đi sự vượt trội của mình. Vậy công nghệ màn hình OLED 8K này có thật sự nổi bật như vậy? Cùng Phúc Gia Union đi tìm hiểu ngay nhé.

Công nghệ màn hình OLED 8K
Công nghệ màn hình OLED 8K

Sự kiện CES 2019:

Hàn Quốc luôn là một trong những quốc gia không thể thiếu khi chúng ta nhắc đến công nghệ nghe nhìn độc đáo. Tại CES 2019 cũng vậy, LG đã trình làng một công nghệ màn hình OLED với độ phân giải 8K và kích thước lên đến 88 inch. Với sự độc đáo này thì các vị khách tham quan dù khó tính đến đâu cũng phải ghé lại để chiêm ngưỡng và tìm hiểu về loại màn hình rất đặc biệt này.

Không chỉ về kích thước hay độ phân giải của màn hình này mà nó còn ẩn chứa công nghệ Crystal Sound giúp cho việc phát âm thanh được ẩn dưới tấm nền màn hình như một số mẫu có Sony trước đó. Theo như những gì LG cho biết thì công nghệ âm thanh ẩn trong màn hình OLED 8K này đạt chuẩn Dolby Atmos 3.2.2. Đây quả thực là một siêu phẩm màn hình mà LG mang đến sự kiện CES 2019 này.

Các công nghệ màn hình khác:

Cũng trong sự kiện này, một mẫu màn hình 8K nữa cũng được LG cho ra mắt với tốc  độ phản hồi lên đến 3.5 ms. Được biết mẫu TV này có tốc độ phản hồi nhanh nhất thế giới theo như LG công bố. Nếu bạn là một “big fan” của các thể loại phim hành động hay một game thủ thì mẫu màn hình này sinh ra là dành cho bạn bởi tốc độ phản hồi nhanh sẽ giúp trải nghiệm cực cao khi các cảnh hành động trong phim diễn ra hay các thao tác game mượt mà.

Không chỉ dừng ở các mẫu màn hình lớn như màn hình OLED 8K mà LG còn mang tới những mẫu màn hình cực kì độc đáo khác như màn hình OLED trong suốt có kích thước 12.3 inch, có thể hiển thị thông tin trên bề mặt nhựa trong suốt. Cả những màn hình 4K viền mỏng 0.11 inch; màn hình 4K kích thước 13.3 inch thích hợp với laptop khi có mức tiêu thụ chỉ 2.8 watt cũng được xuất hiện trong sự kiện CES lần này.

Kết luận:

Theo thông tin từ phía LG thì hãng này chưa  công bố kế hoạch mở bán các loại màn hình này và rất có thể những công nghệ này còn đang được LG phát triển sau sự kiện CES 2019 trước khi tung ra thị trường. Tuy nhiên, việc các công nghệ màn hình độc đáo và hiện đại của LG xuất hiện trong CES 2019 cũng là một sự thông báo đến các ông lớn cùng ngành về sự phát triển mạnh mẽ của mình trong năm 2019 này. Còn việc của chúng ta – những người dùng thông thái là cùng chờ đợi sự bùng nổ công nghệ của thế giới trong năm 2019 và cùng tận hưởng sự phát triển mạnh mẽ này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *