Những bí ẩn của Apple
Tin tức

Giải đáp 6 bí ẩn lớn nhất của Apple chưa từng được biết đến

Khi nhắc đến Apple thì có lẽ không ai là không nhớ đến những siêu phẩm Iphone đang làm mưa làm gió trên thị trường điện thoại thông minh hiện nay. Trái lại với sự nổi tiếng đó là những bí ẩn đằng sau “ông lớn” Apple mà ít ai biết, đó là những bí ẩn gì? Vì sao nó lại bí ẩn đến vậy? Hãy cùng Phúc Gia Union khám phá ngay nhé.

Những bí ẩn của Apple
Những bí ẩn của Apple

Các dòng sản phẩm của Apple luôn có giá cao, Tại sao vậy?

Một chia sẻ rất ngắn gọn nhưng cực kì dễ hiểu của CEO Tim Cook đó chính là “Apple không muốn đánh đổi chất lượng sản phẩm để đổi lấy giá tốt” điều này đã được Tim khẳng định trong hội thảo “Goldman Sachs Technology and Internet”.

Đó cũng là câu nói để chứng tỏ sự quyết tâm của Tim Cook trong việc luôn luôn coi trọng chất lượng của sản phẩm khi đến tay khách hàng. Nhưng cũng có một số thông tin trái chiều cho rằng việc Apple bán sản phẩm với mức giá cao như vậy vì chúng ta phải trả thêm tiền cho thương hiệu “Táo khuyết” ở sau lưng mỗi sản phẩm.

Mức giá của iPhone ở các quốc gia là khác nhau, lý do là gì?

Không phải Apple tự đặt ra giá cho sản phẩm của mình tại các quốc gia khác nhau mà đây là sự đánh giá theo nhiều yếu tố tại các quốc gia có bán sản phẩm của Apple. Theo đại diện của hãng này cho biết: “Apple đề xuất giá bán các sản phẩm của mình trên nhiều yếu tố như: Tỉ giá hối đoái, luật xuất khẩu của từng nước, mô hình kinh doanh trên từng quốc gia, các loại thuế và chi phí kinh doanh.”

Điều đó cũng lý giải cho việc tại sao giá bán của các sản phẩm Apple lại khác nhau như vậy. Có những nước giá bán rất rẻ nhưng ở các nước khác lại đắt đến không ngờ.

Scandal nghiêm trọng mà Apple đã gặp phải:

Không một hãng nổi tiếng nào là không gặp phải ít nhiều scandal trong con đường danh vọng của mình. Apple cũng không ngoại lệ, hãng này đã gặp phải một scandal đình đám vào năm 2017 và đây cũng chính là scandal nghiêm trọng nhất mà hãng này gặp phải. Đó chính là việc làm chậm IPhone cũ khi máy bị chai pin, điều này đã khiến cho người dùng phẫn nộ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hãng “Táo Khuyết”. Chính vì sự cố nghiêm trọng này mà “Táo” đã phải trực tiếp xin lỗi người dùng cũng như đưa ra chính sách giảm giá thay pin cho các iPhone đời cũ của hãng.

iPhone không có thẻ nhớ SD?

Không chỉ có iPhone mà nhiều hãng khác cũng cho rằng việc có thẻ nhớ SD trong máy là không cần thiết và sẽ làm chậm tốc độ xử lý của điện thoại. Việc điện thoại không hỗ trợ thẻ nhớ SD được các nhà sản xuất giải thích vì tốc độ xử lý của thẻ nhớ sẽ không thể nhanh bằng việc sử dụng ổ cứng kết nối ngay trong mạch của hệ thống điện thoại. Việc sử dụng điện thoại chậm sẽ ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm người dùng như vậy cũng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm của thương hiệu.

Ngoài ra, vì iPhone không hỗ trợ thẻ nhớ nên họ đã tăng được doanh thu lên đáng kể nhờ việc người dùng cần nâng cấp dung lượng iCloud hay lên đời máy với dung lượng cao hơn để sử dụng.

Tại sao không có iPhone 9?

Theo như chúng ta được biết về các dòng iPhone trước thì các dòng iPhone bắt đầu từ số 3 đến nay là 8 và ngay cùng với đó là sự xuất hiện của iPhone X. Tại sao lại không có iPhone 9? Một vài ý kiến cho rằng để kỉ niệm 10 năm ra đời của mẫu iPhone đầu tiên thì Táo đã cho ra đời iPhone X thay vì 9. Nhưng nhìn lại tư duy theo hướng của Tim Cook và các đồng nghiệp thì thế hệ sau sẽ sử dụng công nghệ cao hơn thế hệ trước chính vì thế mà ngay sau iPhone 8 ra đời chúng ta không thấy sự xuất hiện của iPhone 9 mà thay vào đó là iPhone X (hay iPhone 10). Người dùng sẽ có suy nghĩ là iPhone X quá nổi trội so với dòng iPhone 8 nên lượng tiêu thụ sẽ nhiều hơn, mặc dù cả 2 dòng đều cùng vi xử lí. Đó chính là chiến lược kinh doanh của Táo trong thời kỳ công nghệ 4.0.

Sự ra đời của iPhone:

Ngay từ khi mới xuất hiện thì iPhone không phải là sản phẩm mà Táo muốn hướng đến mà đó là máy tính bảng. Khi đó, nhà Táo đã làm được một nguyên mẫu máy tính bảng với màn hình có thể thu phóng bằng 2 ngón tay. Tuy nhiên sau đó, đội ngũ kĩ thuật lại nhận thấy việc sử dụng màn hình nhỏ gọn có thể cho vừa túi quần thì rất thích hợp cho 1 chiếc điện thoại. Chính vì thế mà năm 2004 chiếc iPhone đầu tiên đã được ra đời.

Trên đây là những bí ẩn lớn mà ông lớn “Táo khuyết” đang ẩn giấu và chắc chắn sẽ còn nhiều điều bí ẩn nữa mà chúng ta sẽ cần khám phá. Để biết thêm nhiều thông tin về các ông lớn trong làng công nghệ thế giới các bạn nhớ theo dõi Phúc Gia Union nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *