Công nghệ Inverter
Công nghệ

Công nghệ Inverter của điều hòa và những điều cần biết

Trên thị trường hiện nay, các công ty sản xuất thiết bị điện tử đã áp dụng một công nghệ mới vào các sản phẩm của họ và công nghệ ấy có tên là Inverter. Chắc hẳn các bạn đã không còn quá xa lạ với cái tên này nhưng không phải ai cũng hiểu về công nghệ này. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về công nghệ tân tiến này, Phúc Gia Union sẽ giải đáp về Inverter trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu về công nghệ Inverter nhé!

Công nghệ Inverter
Công nghệ Inverter

Công nghệ Inverter là gì?

Thông thường các máy điều hòa đều được chia là 2 phần là dàn nóng phía ngoài và dàn lạnh đặt trong phòng. Với dàn nóng thì máy nén là 1 bộ phận quan trọng nhất, có công suất lớn nhất và sử dụng nhiều điện nhất. Máy nén có nhiệm vụ bơm và nén khí gas lạnh từ áp suất thấp lên áp suất cao rồi đưa đến dàn lạnh để phục vụ cho việc làm mát phòng.

Khi sử dụng điều hòa thông thường không có công nghệ Inverter thì khi được thiết lập ở 1 nhiệt độ nhất định máy sẽ chạy và làm mát phòng đến đúng nhiệt độ đó và sẽ tự động ngắt. Trong thời gian nghỉ đó, dàn lạnh sẽ chỉ hoạt động với quạt gió mà ko có chức năng làm mát, khi đó do ảnh hưởng của hơi nóng từ bên ngoài nên nhiệt độ trong phòng sẽ nóng dần lên. Khi nhiệt độ phòng cao hơn 1-2 độ so với mức đã thiết lập thì rơ-le sẽ đóng để máy tiếp tục chạy và làm mát phòng cho đến khi bằng nhiệt độ đã đặt. Tuy nhiên, khi đó điều hòa sẽ chạy với công suất lớn nhất và liên tục như vậy sẽ tiêu hao lượng điện là vô cùng lớn.

Với máy điều hòa sử dụng công nghệ Inverter, khi được thiết lập 1 nhiệt độ cần đạt được thì máy sẽ tăng công suất từ từ để phòng đạt được nhiệt độ đó. Khi chạm mức nhiệt đã đặt, máy sẽ giảm tần số cấp vào máy cũng đồng nghĩa với việc làm giảm tốc độ máy nén và tăng khả năng duy trì nhiệt độ trong phòng mà không ngắt hoàn toàn động cơ. Chính vì thế mà sẽ hạn chế được điện năng dư thừa, hao phí ở công đoạn khởi động máy. So với việc sử dụng điều hòa thông thường thì khi áp dụng công nghệ Inverter sẽ giúp giảm điện năng tiêu thụ chỉ còn khoảng 1/2.

Cũng chính vì những đặc điểm ưu việt đó của công nghệ Inverter mà hiện nay các công ty lớn đều đã sử dụng công nghệ này vào sản phẩm của mình để tăng sự cạnh tranh trong cuộc đua công nghệ. Tuy nhiên, để khởi đầu cho xu thế công nghệ Inverter thì LG chính là người đã thực hiện bước đi đầu tiên đầy táo bạo vào cánh cửa của kỷ nguyên công nghệ Inverter.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *