Sử dụng điện thoại trên máy bay có nguy hiểm?
Tin tức

Có nên sử dụng điện thoại trên máy bay khi cất cánh hoặc hạ cánh?

Đa phần chúng ta hiện nay đều coi điện thoại là một trong những vật dụng “bất ly thân”. Nhưng trên máy bay thì lại bị hạn chế thiết bị này một cách tối đa? Và bạn đã có nghe qua việc các tiếp viên hàng không trong chuyến bay đề cập đến việc sử dụng điện thoại hay tai nghe? Như vậy khi đi máy bay thì các bạn nên chú ý về vấn đề sử dụng điện thoại nhé. Để hiểu rõ hơn vấn đề này mời bạn cùng Phúc Gia Union tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sử dụng điện thoại trên máy bay có nguy hiểm?
Sử dụng điện thoại trên máy bay có nguy hiểm?

Vì sao không nên sử dụng điện thoại trên máy bay khi cất cánh hoặc hạ cánh?

Chắc hẳn trên các chuyến bay mà bạn đã từng đi thì đều được thông báo về việc tắt điện thoại khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh. Đây là thời điểm rất quan trọng đối với các phi công vì họ cần giữ liên lạc với trạm kiểm soát không lưu. Khi hành khách trong khoang sử dụng điện thoại thì đường truyền sẽ dễ bị gián đoạn và ảnh hưởng đến kết nối của máy bay với trạm kiểm soát không lưu. Chính vì thế mà việc sử dụng điện thoại trên máy bay không được khuyến khích trong thời điểm cất cánh hay hạ cánh. Tuy việc kết nối gián đoạn không xảy ra thường xuyên nhưng việc tự ý thức được mức độ nguy hiểm khi sử dụng điện thoại trên các chuyến bay là rất cần thiết.

Sử dụng tai nghe điện thoại khi máy bay cất cánh hay hạ cánh:

Tưởng chừng như việc nghe nhạc khi ở trên máy bay là hết sức bình thường nhưng trên thực tế lại không hề đơn giản như vậy. Trong trường hợp khẩn cấp, các hành khách chỉ có khoảng 90 giây để thực hiện việc thoát hiểm theo hướng dẫn của tiếp viên hàng không. Khi đeo tai nghe thì việc tiếp xúc với những âm thanh bên ngoài của bạn là rất hạn chế. Chính vì thế mà khi thoát hiểm việc quan trọng nhất là nắm rõ các hướng dẫn của tiếp viên trên chuyến bay và cần nhanh chóng thực hiện chính xác các hướng dẫn đó. Chỉ trong 90 giây ngắn ngủi để thoát hiểm nhưng nếu những hành khách sử dụng tai nghe sẽ không tiếp cận được với thông tin và có thể gây cản trở đến việc thoát hiểm của những người khác. Việc này rất nguy hiểm trong tình huống khẩn cấp, tuy việc sử dụng tai nghe không hoàn toàn bị cấm nhưng hãy là người văn minh khi đi máy bay nhé.

Tổng kết:

Những thông tin trên đã có thể mang đến cho các bạn những lưu ý cần thiết trong việc sử dụng điện thoại trên máy bay trong thời điểm cất cánh hay hạ cánh. Tuy nhiên, các hãng hàng không Việt Nam chỉ nhắc nhở hành khách về việc này chứ không quy định vậy nên khi đi máy bay các bạn nhớ không sử dụng điện thoại hay tai nghe vào những thời điểm nhạy cảm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *